Các Loại Bộ Dẫn Động Thủy Lực

mai chi 23/ 04/ 2018

Bộ dẫn động thủy lực

Các loại bộ dẫn động thủy lực

Nguyên lý vận hành cơ bản của dẫn động thủy lực được áp dụng trong nhiều loại truyền động khác nhau. Trong các bộ dẫn động này, hai thành phần quay là bộ dẫn động và bộ phận bị dẫn (hoặc bộ phận chấp hành)

 

Bộ dẫn động thủy lực

Tác động lực vào bộ dẫn động để đạt được gia tốc tiếp tuyến của dầu thủy lực và giảm tốc tiếp tuyến moment hoặc có khuynh hướng quay  bộ phận bị dẫn

Dẫn động bằng chất lỏng

Các chi tiết, hoặc ép rèn khuôn được dùng trong kết cấu dẫn động thủy lực. Phần ổ trục cho vỏ bánh công tác và bộ phận bị dẫn được dập khuôn. Vỏ ngoài và đĩa bộ phận bị dẫn được chế tạo bằng cách dập ép cán nguội, và cánh gạt được chế tạo bằng cách dập khuôn thép cán nguội. Các cánh gạt được lắp vào bánh công tác và đĩa bộ phận bị dẫn bằng cách hàn điểm. Đĩa bộ phận bị dẫn được hàn cố định vào trục bộ phận bị dẫn. Bộ phận bị dẫn lắp trong bánh công tác trên ổ bi và định vị ở phần phía trước cụm lắp ráp. Bộ phận bị dẫn được đỡ trong cụm lắp ráp nhờ trục bánh răng dẫn động. Dầu khoáng, độ nhớt thấp được dùng trong khớp nối thủy lực, cung cấp dầu bôi trơn cho ổ bi bên trong khớp nối này.

Bộ dẫn đồng bằng chất lỏng

Như hình trên, hai chi tiết quay là bộ dẫn động và bộ phận bị dẫn. Sai lệch hoặc trượt tốc độ quay của 2 chi tiết này là khoảng 1 phần trăm ở điều kiện dẫn động trung bình ở tốc độ bình thường trên đường bằng phẳng. Với chế độ kéo khó và dài, phần trăm trượt sẽ lớn hơn, và bằng một trăm phần trăm khi xe ngừng và gài số với động cơ chạy không tải.

Dẫn động thủy lực

Loại dẫn động thủy lực kết hợp với truyền động bốn tốc độ tự động hoàn toàn, không cần bộ ly hợp truyền thống.

Bộ dẫn động và bộ phận bị dẫn

Hai chi tiết quay là bộ dẫn động và bộ phận bị dẫn. Theo kết cấu, hai chi tiết này được làm từ thép dập và mỗi cái gồm 48 phần nửa vòng tròn được gọi là đường vành xuyến

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn